Đường vân tay - Những bí mật chưa được giải mã PDF. In Email
 
Tháng 7 năm 1999, anh Lý Huy, sinh viên người Trung Quốc, tu nghiệp tại trường đại học Boston (Hoa Kỳ) sau khi dày công nghiên cứu đã công bố một kết luận khoa học về “Sự tiến hóa và di truyền của đường vân tay”. Tác giả chứng minh rằng: Đường vân tay do gène của con người quyết định, có tính di truyền và có liên quan đến trí tuệ của con người: “Cái quyết định số phận, không phải là cái gọi là đường số mệnh, đường tình duyên, đường sự nghiệp; mà là nhân tố bẩm sinh và sự nỗ lực ngày mai của con người. Những nhân tố bẩm sinh ấy, có thể được mách bảo qua các đường vân nhỏ nơi bàn tay…”


Vân tay. Ảnh: elasticmind
 
Ngay từ năm 1892, đã có người nêu ra, đường vân ở da có tính di truyền. Tác giả Lý Huy đã phát hiện sự phân bố của vân tay là có quy luật và sự biến đổi của DNA cũng có tính quy luật. Để nghiên cứu mối liên hệ giữa vân tay và trí tuệ, tác giả đã điều tra 12.000 học sinh và khẳng định, có thể căn cứ vào độ đối xứng của đường vân hai bàn tay của một người để phỏng đoán trí tuệ.  Trường hợp bào thai không hoàn hảo, vân tay sẽ ít đối xứng hơn, trí tuệ kém phát triển. Tác giả còn phát hiện bản đồ di truyền đường vân tay, qua đó có thể giám định quan hệ huyết thống cha con.
 

Lý luận khoa học về đường vân tay là một phát hiện mới, tấn công vào cái gọi là thuật “Xem tướng bàn tay” mang tính mê tín huyễn hoặc tồn tại nhiều năm. Giáo sư di truyền học, người thầy của tác giả nói: “Nếu phát hiện của Lý Huy được kiểm chứng là đúng, sẽ là nền tảng lý luận rất chắc chắn về mối liên hệ khăng khít giữa vân tay với bệnh tật, trí tuệ, di truyền về gène…”.

 

Tống Hiếu Đông, bạn đồng học của Lý Huy nguyên quán tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đang thất vọng vì không biết quê gốc ở đâu? Lý Huy cầm bàn tay của Đông một lúc lâu, chỉ những đường vân tay nơi vùng ngón út và áp út nói: “Dứt khoát người phương Bắc”. Ban đầu Tống Hiểu Đông không tin, sau đó tra cứu gia phả thấy anh đúng là người “Gốc” vùng Đông Bắc.

  

Lý Huy cũng tìm hiểu về gia đình Đinh Hưng Vương, một gia đình lớn nhiều thế hệ cùng chung sống. Mấy chục thành viên đều in dấu vân tay để anh so sánh, phân loại. Kết quả thật đáng phấn khởi! Anh tìm ra quy luật di truyền giữa vân tay của cha và con. Tùy theo tôn ty gần xa trong gia đình, vân tay cũng có những biến đổi theo một trật tự nhất định. Một lần, tác giả đến lấy mẫu một gia đình ở huyện Phụng Hiền. Cụ chủ nhà cười khà khà nói: “Con nít như anh thì nghiên cứu khoa học cái gì, có đùa không đấy?”. Lý Huy chỉ mỉm cười im lặng. Anh so sánh vân tay của các cụ già và cách thành viên, sau đó nêu chính xác mối quan hệ huyết thống gần xa của các thành viên. Lúc này cụ chủ nhà mới thực sự bị thuyết phục và giơ ngón cái lên (biểu hiện sự tán thưởng).

 
    * Xuân Tiến (thegioitrongta.com)


 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala