Bài viết với chủ đề hướng nghiệp PDF. In Email

NHỮNG QUAN NIỆM NGHỀ NGHIỆP SAI LẦM

Trong quá trình tìm và làm việc, đôi khi bạn bị chi phối bởi những quan niệm không đúng. Chẳng hạn bạn cho rằng phải làm công việc liên quan đến chuyên ngành đã học mới dễ thành công, nhưng thực tế lại không hẳn như vậy…

Dưới đây là một vài quan niệm nghề nghiệp sai lầm. Nếu bạn đang giữ quan niệm đó, hãy mau mau thay đổi đi!

Những người giỏi nhất mới kiếm được việc

Thực tế: Những người giành được công việc là người ấn tượng nhất dù bằng cấp của họ không “bằng ai”. Ấn tượng ở đây có thể là bộ hồ sơ xin việc, phong cách trả lời phỏng vấn tự tin, bầu nhiệt huyết hừng hực, luôn sẵn sàng hết mình vì công việc, khả năng vượt trội so với các ứng viên khác, sự thông minh,…

Đôi khi, bạn chỉ có bằng trung cấp nhưng lại rất giỏi giao tiếp. Hay bạn rất chân thành và chăm chỉ. Nói tóm lại, bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng bằng nhiều cách chứ không phải chỉ có bằng cấp không đâu.

Công việc nhất thiết phải liên quan đến chuyên ngành tôi đã được đào tạo

Thực tế: Không đúng đâu! Đôi khi bạn đã mất cả 4 năm để học một chuyên ngành mà bạn không hề thích, đừng phí phạm thêm cả phần đời còn lại của mình để gắn bó với nó nữa. Bạn có thể học ngoại ngữ nhưng lại rất thành công trong kinh doanh. Có thể bạn không hề biết rằng mình có một năng khiếu tiềm ẩn nào đó chưa được khai thác.

Bảng điểm đẹp và tấm bằng loại ưu giúp tôi tìm được một công việc tuyệt vời

Thực tế: Tấm bằng khá-giỏi của bạn không phải là chiếc vé duy nhất để có được một công việc. Bảng điểm đẹp cũng không phải là tấm giấy thông hành đảm bảo chắc chắn cho bạn một công việc tốt. Nhiều nhà tuyển dụng thích những nhân viên làm được việc và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Tôi sẽ chung thủy với một công việc

Thực tế: Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp chỉ gắn bó với công việc đầu tiên từ 1-3 năm. Sau khi đã ra trường đời và có kinh nghiệm, họ thường tìm cho mình một công việc tốt hơn. Hơn nữa, trong thời đại này, “nhảy việc” cũng chẳng phải là điều gì quá xa lạ. Bản thân những nhà quản lý cũng chưa chắc đã “chuộng” bạn mãi.

Khi không hài lòng với công việc hiện tại, khi bạn cảm thấy mình bị đối xử không tốt, hãy tìm cho mình một chân trời mới. Đừng an phận và im lặng. Đã qua rồi cái thời người lao động phục vụ cả cuộc đời cho một ông chủ.

Gia đình và bạn bè có thể giúp tôi chọn đúng nghề

Thực tế: Nhớ rằng chính bạn chứ không phải cha mẹ, anh chị hay bạn bè sẽ sống chết với nghề đã chọn. Gắn kết với công việc là bạn, vậy thì người chọn nghề cũng sẽ là bạn. Tất nhiên bạn có thể tham khảo thêm ý kiến người thân, nhưng chính bạn chứ không phải ai khác sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Chỉ có bạn mới hiểu rõ mình thật sự phù hợp với công việc nào.

Tôi chưa tốt nghiệp, tôi chưa cần chuẩn bị hồ sơ

Thực tế: Bắt đầu viết resume ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường là một quyết định sáng suốt. Khi đó, bạn sẽ nhận ra mình còn quá nhiều lỗ hổng về kinh nghiệm, về bằng cấp, năng lực,… và bạn sẽ bổ sung chúng kịp thời.

Phỏng vấn xin việc thật dễ dàng nếu khéo ăn nói

Thực tế: Chỉ khéo nói và biết thể hiện mình chưa đủ. Các nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm sẽ nhìn ra trong câu nói của bạn có bao nhiêu phần trăm là sự thật đấy.

Tôi đã gửi hồ sơ. Nếu cần, họ sẽ tự liên lạc

Thực tế: Cách tiếp cận bị động này không còn phù hợp với thị trường lao động ngày nay; bạn cần chủ động liên lạc và đề nghị được phỏng vấn. Đừng sợ “mất giá”, tính chủ động và tự tin luôn được đánh giá cao

Lương bổng là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định nhận một công việc

Thực tế: Sai! Hai yếu tố quan trọng nhất chính là nội dung công việc và sếp mới. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian cho công việc hơn cho gia đình và bất cứ thứ gì khác, do đó hài lòng với công việc được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, đôi khi bạn sẽ phải nhìn mặt sếp nhiều hơn mặt vợ (chồng). Một vị quản lý có tính cách “không thể chấp nhận được” sẽ khiến đầu bạn nổ tung.

Lương bổng là chuyện quan trọng nhưng đừng quá để ý đến nó mà quên đi những tiêu chuẩn khác

Công ty sẽ lo cho sự nghiệp của tôi

Thực tế: Ngày nay khác rồi bạn ơi. Trong thị trường lao động đầy biến động này, ngay cả khi bạn làm tốt thì cũng chưa chắc công ty sẽ đảm bảo cho tương lai của bạn.

(Theo dantri – jobweb)

 

-----------------------------------------------------------------

MÙA TÌM VIỆC 2009

CUỘC ĐỔI NGÔI CỦA CÁC NGÀNH NGHỀ

(ANTĐ) - Tài chính, công nghệ thông tin, bất động sản u ám; du lịch, dịch vụ “ngủ đông”; cơ khí, bán hàng, y dược lên ngôi. Người lao động vẫn có tâm lý kén cá chọn canh, nhiều công ty chưa có chế độ đãi ngộ thỏa đáng khiến cung - cầu không thể gặp nhau, dẫn đến việc mỗi năm vẫn có khoảng 150.000-160.000 người không tìm được việc làm là nhận định chung của các chuyên gia về thị trường lao động hiện nay.

Như thường lệ, tháng 9, 10 hàng năm, mùa tìm việc của hàng nghìn tân cử nhân vừa ra trường. Các sàn giao dịch việc làm vì thế cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhưng không giống như mọi năm, mùa xin việc năm nay, người lao động phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế mà kéo theo nó là sự đổi ngôi của nhiều ngành nghề khác nhau, những nghề chỉ một vài năm trước đây là rất “hot” như công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, kế toán... thì năm nay lại phải đứng sau những nghề rất bình thường như bán hàng, marketing, cơ khí... về nhu cầu tuyển dụng.

Những nghề “đắt giá”

Con số 74.000 bác sỹ, điều dưỡng viên cần được bổ sung tại các bệnh viện, sở y tế trên toàn quốc từ năm 2008-2010 được Bộ Y tế công bố cho thấy thực trạng thiếu hụt trầm trọng y bác sĩ hiện nay như thế nào. Cả nước có trên 86 triệu dân nhưng chỉ có gần 60.000 bác sỹ. Như vậy, tính trung bình chỉ có khoảng 6,4  bác sỹ/10.000 dân. Với vùng sâu, vùng xa, số lượng bác sỹ chỉ là 2/10.000 dân. Cũng theo Bộ này, hiện mỗi năm việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện cần thêm khoảng 6.000 bác sỹ, 1.500 dược sỹ, 10.000 điều dưỡng viên và khoảng 7.000 các cán bộ khác. Đây chính là “sức hút” nhân lực ngành y, dược trong năm nay. Ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế cũng khiến các doanh nghiệp phải nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong đó quảng bá sản phẩm có vai trò quan trọng, vì thế không thể không cần đến một đội ngũ bán hàng,  marketing, truyền thông chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động. Đây cũng là những nghề đã và đang rất phát triển trên thế giới. Thêm vào đó, Việt Nam được đánh giá là thị trường bán lẻ sôi động nhất khu vực, nhiều tập đoàn nước ngoài cũng như trong nước đang “tăng tốc” tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam: Metro, Big C, FamilyMart liên doanh với Tập đoàn Phú Thái để thành lập và vận hành chuỗi cửa hàng tiên lợi “FamilyMart Việt Nam”.


Trước mắt liên doanh sẽ tập trung vào thị trường TP.HCM, sau đó mở rộng ra thị trường Hà Nội, Đà Nẵng và tiến hành nhượng quyền thương hiệu. Đây là lần đầu tiên, một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật chính thức bước vào thị trường Việt Nam. Hiện tại VieclamBank đang tuyển dụng cho FamilyMart những vị trí như: Buyer, Architect, Designer, QA, Sales...

Theo bà Vũ Thị Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu Việc làm Hà Nội, lao động có tay nghề đang chiếm vị trí số 1 về nhu cầu tuyển dụng. đơn cử trong phiên giao dịch việc làm ngày hôm nay 20-9, các doanh nghiệp cần tuyển 2.529 người, chiếm 50,36%, sau đó là lao động phổ thông 1.648, chiếm 32,82% nhu cầu cần tuyển. Điều này phản ánh tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề trên thị trường lao động Thủ đô.

Và nghề giảm nhu cầu tuyển dụng

Nếu như năm 2007 được coi là thời hoàng kim của ngân hàng tài chính thì sang năm 2008, ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến những ngành này bị “xuống ngôi” và đến năm 2009 thì giảm hẳn. Theo các chuyên gia, giải pháp bình ổn hoặc giảm nhân sự là lựa chọn hàng đầu được các công ty đưa ra trong tình hình kinh tế hiện nay. Việc hàng loạt các ngân hàng thế giới sụp đổ, cắt giảm nhân sự cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến các ngân hàng Việt Nam.

Nhân lực công nghệ thông tin phát triển ồ ạt trong một vài năm trước đã khiến ngành này trong năm nay rơi vào tình trạng “thừa” và thất nghiệp. Ngay như Tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất FPT, thời gian vừa qua cũng tuyên bố cắt giảm 10% nhân sự. Suy giảm kinh tế khiến khách hàng phải cắt giảm chi tiêu, cắt giảm du lịch giải trí cũng là nhân tố tác động khiến lao động ngành này bị giảm thu nhập hoặc giảm nhân sự. Ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Công ty Du lịch Mặt trời mới cũng cho biết đầu năm 2009, công ty đã phải cắt giảm 20% nhân sự vì sụt giảm các tour du lịch. Từ nay đến cuối năm cũng không có nhu cầu tuyển.

Chưa tìm được tiếng nói chung

Quý II và III-2009, khi nền kinh tế dần hồi phục thì thị trường lao động cũng hồi phục theo. Trong những phiên giao dịch việc làm gần đây tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội, kể cả các phiên lưu động tại các quận, huyện, số nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao, từ 4.500 đến 7.000 chỉ tiêu. Trong khi đó, số ứng viên đến luôn luôn đạt mức 5.500 người đến 7.500 người, nhưng các nhà tuyển dụng chỉ tìm được khoảng 20% nhu cầu của mình. Các chuyên gia cho rằng người lao động vẫn có  tâm lý kén cá chọn canh, nhiều công ty chưa có chế độ đãi ngộ thỏa đáng khiến cung - cầu không thể gặp nhau, dẫn đến việc người cần việc vẫn cứ tìm việc, còn nhà tuyển dụng vẫn không tìm được người

Trần Nhật

Doanh nghiệp cần cải tiến chế độ đãi ngộ

Mỗi tháng sàn giao dịch việc làm được tổ chức hai lần vào 10 và 20 hàng tháng thu hút khoảng hơn 100 doanh nghiệp tham gia. Ngoài ra, Trung tâm đã lập tổng đài 1080 nhằm tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Qua kênh thông tin này, đã có hàng nghìn người được kết nối, giới thiệu đến nhà tuyển dụng. Nhìn chung, vào thời điểm này, thị trường lao động đang có dấu hiệu hồi phục. Những ngành cần tuyển nhiều lao động là công nhân kỹ thuật, có tay nghề, bán hàng, viễn thông, y dược. Ngược lại là tài chính, công nghệ thông tin, bất động sản, luật... Người lao động có nhiều đòi hỏi hơn như mức lương, chế độ đãi ngộ..

Nếu doanh nghiệp không đáp ứng được họ sẵn sàng ra ngoài làm tự do. Do đó với mức lương 800.000-1.200.000 đồng bây giờ rất khó tìm được người làm. Doanh nghiệp không cải tiến chính sách về lương, điều kiện làm việc, môi trường làm việc thì rất khó tìm người. Ngược lại, nếu người lao động không chủ động nâng cao kiến thức, tay nghề và kỹ năng nghề thì mọi cố gắng của cơ quan chức năng cũng không phát huy hiệu quả

Ông Vũ Trung Chính - Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm, Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Nội

Các bạn trẻ có lợi thế về kiến thức

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, nhiều công ty cắt giảm nhân sự để giảm chi phí, tái cơ cấu, tuy nhiên những vị trí nhân sự quan trọng sẽ được giữ lại làm bộ khung nòng cốt. Các doanh nghiệp tại thời điểm đó vẫn không ngừng tìm kiếm nhân sự chất lượng cao. Thời điểm hiện tại, khi kinh tế bước đầu ra khỏi khó khăn, nhiều doanh nghiệp phát triển trở lại, có nhu cầu mở rộng kinh doanh, vì thế nhu cầu nhân sự của các công ty cao hơn các thời điểm trước.

Theo tôi, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng tuyển dụng mạnh hơn, trong khoảng thời gian từ giờ đến cuối năm. Thường thì nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên không phải vì thế mà những bạn trẻ mới ra trường sẽ có ít cơ hội. Các bạn có thế mạnh về kiến thức, năng lực, và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nếu biết cách thể hiện mình, nhiều cơ hội sẽ mở ra trước mắt các bạn.

Các bạn đừng quên tận dụng thế mạnh của Internet trong tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực bản thân trên các trang web tuyển dụng hàng đầu. Các bạn nên chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thật tốt, chuẩn bị kỹ và thực sự tự tin khi trả lời phỏng vấn, các bạn sẽ thành công.

Ông Lê Tùng -  Trưởng phòng Marketing và bán hàng, Công ty Cổ phần quốc tế Nhân Việt -  Mạng Vietnamnetjops

Khó tuyển lao động

Công ty tôi đang có đơn hàng xây dựng trong Tây Nguyên với mức lương từ 2-3 triệu đồng nhưng đã một tháng nay chưa tuyển được người. Mặc dù đã nhờ nhiều trung tâm giới thiệu việc làm tìm lao động nhưng họ đều lắc đầu, cho rằng mức lương đó thấp, lại xa xôi... Một vài lao động chấp nhận thì họ lại không có tay nghề xây dựng, cơ  khí. Trong thời điểm hiện tại, thị trường lao động cũng là một thị trường mở nên người lao động có nhiều lựa chọn cho mình. Lao động có tay nghề tại nông thôn cũng dễ dàng kiếm việc làm chứ không cần thiết phải lên thành phố. Lao động ở thành phố lại có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn: kinh doanh, bán hàng, giúp việc...

Ông Nguyễn Quốc Thái -Giám đốc Công ty xây dựng và thương mại dịch vụ Vạn Xuân
 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala