Giới thiệu y học vân tay PDF. In Email

Cơ sở kiến tạo lý luận y học vân tay:

Y học vân tay lấy thực tiễn lâm sàng làm tiêu chuẩn kiểm nghiệm khách quan duy nhất. Đối tượng của nghiên cứu là toàn bộ cơ thể, bao gồn sinh lý, tinh thần, hành vi, tình cảm, dinh dưỡng, tình trạng kinh tế cùng với bất kỳ nhân tố nào đủ để ảnh hưởng đến sức khoẻ.
 
Nó và các môn khoa học khác có liên quan đến phương diện chức năng của cơ thể (như sinh lý học, tâm lý học, xã hội học và nhânh loại học) hình thành sự đối chiếu sinh động. Những môn khoa học này đều liên quan đến con người, nhưng thiên về nghiên cứu sâu một lĩnh vực nào đó, y học vân  tay hy vọng đạt được là trở thành một môn khoa học nghiên cứu thảo luận con người hoàn chỉnh.
 

 
Y học vân tay dùng phương pháp tư duy khoa học hiện đại làm chỉ đạo lý luận, vận dụng một các tự giác lý luận và phương pháp mô hồ, với sự giúp đỡ của khoa học kỹ thuật hiện đại phát triển cao độ đã xây dựng nên một mô thức lý luận và khung lý luận mới có cơ sở nhận thức chung, phương thức diễn đạt chung với Y học hiện đại, có thể trên mức độ chỉnh thể nắm chắc quy luật phát sinh phát triển của bệnh tật.
 
Lý luận của nó ngoài việc có thể chứa đựng toàn bộ nội dung của Y học hiện đại ra, còn đem tinh thần thực của “biện chứng luận trị” trong lý luận Trung Y xuyên suốt trong nó, và có thể được thể hiện trong thực tiễn lâm sàng cụ thể, đạt được sự thống nhất biện chứng của cục bộ và chỉnh thể, phân tích và tổng hợp.

Mọi người có cơ sở Y học hiện đại đều có thể tiếp nhận và lý giải nội dung và quan điểm của Lý luận này, có thể đem một số tư tưởng chữa bệnh và phương pháp chữa bệnh hữu hiệu của Trung y kết hợp một cách hữu cơ lại với nhau, đồng thời ứng dụng vào trong phương pháp điều trị lâm sàng để nâng cao hiệu quả điều trị lâm sàng.

Lý luận Y học vân tay là một hệ thống mở nó có thể thông qua không ngừng sửa đổi và hấp thu tinh tuý lý luận mới và kinh nghiệm thực tiễn để tự làm phong phú, phát triển và nhảy vọt lên nấc cao hơn.

Ứng dụng của y học vân tay:

Dùng vào việc điều tra rộng rãi: thích hợp cho việc phòng chữa bệnh của quần thể ở những nơi biên giới, hải đảo, miền núi và hầm mỏ, nông thôn và các khu chăn nuôi, điều kiện khám chữa bệnh kém, lại xa các vùng thành phố.
 
Dùng vào việc dự đoán: thầy thuốc (bác sĩ) sẽ thông qua vân tay phân tích bệnh sử gia tộc của người mắc bệnh, dự đoán bệnh tật của bản thân người bệnh trong một đời có thể phát sinh. Việc này vừa có thể chẩn đoán sớm, lại vừa dự phòng bệnh tật cho người mắc bệnh, tạo điều kiện giảm bớt nỗi đau của bệnh tật.
 
Dùng vào việc chẩn đoán: làm cho bản thân người bệnh có thể hiểu biết toàn diện đối với tình trạng thân thể của mình trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
 

Phương hướng nghiên cứu và phát triển của y học vân tay:
  
Thảo luận và nghiên cứu về “đường hầm”: Các sự vật khách quan đều ở trong trạng tahí liên hẹ phổ biến, sự biến đổi vận động bên trong cơ thể, sinh mệnh của con người cùng với sự sinh sản và phát triển của bệnh tật, cũng tất nhiên biểu hiện thành nhiều dấu tích bên ngoài. Nghiên cứu những dấu tích bênh ngoài này sẽ có thể nhận biết được sự biến dổi vận động bên trong cơ thể. Những đường vân chằng chịt trên bàn tay có thể hiểu là kết quả của tiến hoá chung với đại não của con người hay không? Chúng ta có thể lý giải các vân tay phức tạp thành những thông tin “huyền bí” của sự biến đổi sinh lý, bệnh lý của cơ thể mà đại não truyền tới hay không? Vì sao sự biến đổi vi thể có liên hệ với bệnh biến của cơ thể? Vì sao vận động sinh mệnh bình thường, hoàn cảnh sống khác nhau cùng với đặc trưng tính các khác nhau, biến đổi tình cảm và dao động tinh thần do tập quán tư duy và quá trình tư duy mang lại đều có thể phản ánh trên bàn tay? Tất cả những điều đó đều khẳng định có một “đường hầm”, “đường hầm” này có thể là vật chất, cũng có thể là tinh thần; có thể là tính chất của khí quan, cũng có thể là chức năng. Nghiên cứu, thảo luận về “đường hẩm” này là một công việc phức tạp, cũng có thể gọi là công trình thế kỷ của Y học vân tay.
   
Việc thăn dò cơ chế y học vân tay, xúc tiến cải cách Y dược: Một khi “đường hầm đã được chứng thực, chúng ta có thể suy nghĩ dùng thuốc trên đường vân ở bàn tay, khai triển chữa trị trên “đường hầm” khiến nó thông qua “đường hầm đạt được hiệu quả chữa trị, có thể tránh được tác dụng phụ do uống thuốc mang lại. Đây có thể sẽ là một cải cách của con đường cấp thuốc của loài người.
 
Sẽ đưa kỹ thuật chẩn đoán bệnh qua vân tay vào máy tính, nghiên cứu khai thác hệ thống chẩn đoán bệnh qua vân tay bằng máy tính, để cho chẩn đoán bệnh qua vân tay đi tới mọi nhà.
 

Tính ưu việt và tính chuẩn xác của chẩn đoán bệnh qua vân tay:
  
1. Quan sát sự biến đổi màu sắc vân tay có thể dự đoán bộ phận và thời gian phát bệnh u bướu, thông qua kỹ thuật chẩn đoán vân tay có thể dự đoán bệnh u bướu trước mấy năm. Đặc biệt là u bướu hệ tiêu hoá (như ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và u bướu phụ khoa (như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến vú).

Quan sát sự biến đổi của các đường vân đặc biệt lưu lại trên bàn tay, có thể nhận biết nhóm người có nguy cơ cao của bệnh sử gia tộc có chứng ung thư.

Chẩn đoán bệnh qua vân tay dự đoán bệnh u bướu có độ chính xác đạt tới 85% trở lên. Đối với người bệnh đã mắc bệnh u bướu, còn có thể thông qua vân tay quan sát tính chất u bướu của họ. Người bệnh sau phẫu thuật có thể quan sát có di chuyển hay không di chuyển sang bộ phận nào – thông qua quan sát đối với đường vân tay khu gan lách có thể cung cấp cho bệnh nhân chữa thuốc hoá chất hay chữa bằng nghỉ ngơi – giá trị tham khảo của mức độ tổn hại nội tạng, chỉ đạo phương hướng và phương pháp điều trị của bệnh sau khi chữa bằng thuốc hoá chất và chữa bằng nghỉ ngơi.

2. Thông qua kỹ thuật chẩn đoán qua vân tay có thể phán đoán quan hệ của bệnh di truyền với môn vân tay học

Theo đà nhận thức đối với di truyền học ngày càng sâu, người ta cũng đã phát hiện nhiều bệnh tật gọi là phi di truyền trước kia cho là không liên quan di truyền, đều có quan hệ nhất định với di truyền. Do đó, một số quan niệm truyền thống về nhận thức bệnh tật phi di truyền đã bắt đầu sinh ra dao động, thậm chí nhiều người đã cho rằng tuyệt đại đa số bênh tật của loài người đều có khả năng có liên quan với di truyền. Cũng chính là nói, tuyệt đại đa số bệnh tật uy hiếp sức khoẻ loài người, ảnh hưởng tuổi thọ của loài người sẽ là bệnh có di truyền.

3. Dự đoán đối với các bệnh huyết áp cao và bệnh đái tháo đường .Chẩn đoán vân tay có thể từ trên bàn tay của người đời sau nhìn thấy cha mẹ họ có bênh huyết áp cao, trúng phong (apoplexy) , bệnh niệu đường hay không , đồng thời nhắn nhủ bngười đời sau kịp thời đề phòng và chữa trị sớm bệnh HA cao và bệnh ĐTĐ . Hạ thấp xác suất bệnh HA cao và bệnh di truyền có tính lặn do gen đột biến gây nên chuyển hoá thành bệnh di truyền có tính trội.

4. Có thể chẩn đoán mức độ tổn hại của cá cơ quan nội tạng ở thời kỳ đầu (thời kỳ thơ ấu và thời kỳ thanh niên). Ví như phá đoán thời ấu tho có bệnh truyền nhiễn như viên gan, tình hình các cơ quan nội tạng bị tổn hại hiện tại.

5. Có thể phán đoán u lành tính có thể biến thàn ác tính hay không , phối hợp và giúp người mắc bệnh chọ phương pháp chữa trị.

6. Bệnh co thắt tim, bệnh bại liệt nửa người, đặc biệt là vân bệnh lý đột tử sau khi xuất hiện có thể kịp thời nhắc nhở người bệnh phòng trị sớm.

7. Có thể phân tích phán đoán nguyên nhân đau đầu. Ví như: có thể phán đoán đau đầu do chấn thương gây nên hay đau đầu do thần kinh suy nhược, hoặc là đau đầu do có tính huyết quản.

8. Đối với viêm túi mật, chứng sỏi mật, độ chính xác phán đoán đạt 90%, có thể phán đoán hình thái kết sỏi.

9. Có thể tiến hành phân dạng bệnh lý đối với bệnh viêm dạ dày . Ví như: có thể phán đoán phân biệt độ nặng, nhẹ, vừa của chứng viên dạ dày có tính nông cạn và viêm dạ dày có tính teo.

10. Có thể tiến hành phán đoán đối với mỡ máu, đường máu và công năng hoá sinh của gan có khác thường hay không.

11. Có thể tiến hành phân đoán độ thông minh của con người . Có thể phán đoán mức độ
có thể chữa khỏi đối với người có trí năng yếu hoặc người si đần.

Tóm lại, chẩn đoán vân tay có thể dự đoán và phán đoán các bệnh thường gặp chủ yếu của hệ tiêu hoá, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiết niệu, hệ miễn dịch, hệ sinh dục, hệ vân động, hệ thần kinh, hệ nội tiết và phụ khoa, nam khoa.


Y học vân tay, ban đầu có thể khó hiểu, nhưng khi đam mê, theo đuổi và phát triển nó. Nó dễ dàng trở thành bộ môn khoa học phổ thông......?

 

Wang (Cơ sở kiến tạo lý luận Y học vân tay) 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala