Câu 6: Phải làm gì khi em rất thích nghề Y nhưng sợ thi không đỗ vào đại học Y? PDF. In Email
 

Bạn có hai lựa chọn để được theo nghề Y. Một là bạn hãy thi vào một trường trung cấp hoặc cao đẳng để phù hợp với khả năng học tập của bạn trong hiện tại. Sau này bạn có thể vừa làm, vừa học lên cao theo điều kiện khả năng của mình. Hai là bạn sẽ tập trung học để thi lại vào những năm sau.

      Các bạn lưu ý các cụ xưa đã nói” Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” nghĩa là giỏi một nghề có thể vinh hoa một đời. Các bạn làm nghề y tá, y sĩ, điều dưỡng viên hay bác sĩ đều được, nhưng khi đảm nhận bất cứ một công việc gì các bạn phải làm hết mình, làm thật giỏi thì mới được yêu thương và tôn trọng. Từ đó mới có cuộc sống an toàn, ổn định. Hiện nay rất nhiều bạn học đại học, thạc sĩ nhưng ra trường vẫn khó khăn trong tìm việc. Ngược lại các bạn chỉ học nghề hệ sơ cấp, trung cấp lại dễ dàng tìm được việc làm ngay. Thực tế cơ hội việc làm đơn giản trong xã hội nhiều gấp nhiều lần cơ hội làm việc phức tạp; Xã hội coi trọng kỹ năng làm việc hơn lý thuyết suông. Thu nhập chính đáng của chúng ta cao hay thấp thì hầu như không phu thuộc vào các loại bằng cấp mà phần lớn phụ thuộc vào khả năng hoàn thành sứ mệnh nghề nghiệp của từng người. Như ông Phạm Văn Vũ, sinh năm 1968, ngụ tại ấp Xóm Trại, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh là một nông dân nhờ nuôi bò sữa mà làm giàu. "Cô Ba trứng sạch", nữ hoàng hột vịt, nữ tỷ phú trứng... là những cái tên gắn liền với bà Phạm Ba Huân - Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân xuất thân từ nghề bán trứng. Hay Đoàn Nguyên Đức, ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2008, mặc dù ông đã khởi nghiệp bằng việc trực tiếp điều hành một phân xưởng mộc nhỏ…Xác định đúng nghề phù hợp với mình quan trọng hơn việc bắt đầu với nghề từ hệ đào tạo nào!

  

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala