Câu 2: Những tố chất nào ảnh hưởng tới việc lựa chọn nghề nghiệp của chúng em? PDF. In Email
    
Những tố chất ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động nghề nghiệp của chúng ta gồm:

 

-      Ngoại hình: Ngoại hình là hình thức bên ngoài của bạn, nhìn là thấy. Có những người có ngoại hình ưa nhìn hay cao to, có những người ngoại hình thấp bé... Những nghề phải giao tiếp nhiều như nhân viên đối ngoại, diễn viên, lễ tân… hoặc những nghề đặc biệt như tiếp viên hàng không, người mẫu, MC…đều coi trọng ngoại hình.

-         Sức khỏe: Sức khỏe liên quan tới khả năng kiên trì, tập trung chú ý. Nghề nào cũng phải kiên trì, tập trung chú ý. Những nghề khác nhau thì mức độ yêu cầu về khả năng kiên trì, tập trung chú ý cũng khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội với nghề nào? Nhà khoa học, lập trình viên, thợ thủ công mỹ nghệ hay vận động viên, cảnh sát hình sự, cán bộ Đoàn?

-       Khả năng tiếp thu kiến thức sẽ cho biết bạn có khuynh hướng phù hợp với những nghề cần kiến thức đa dạng, tổng hợp, như nhà văn, nhà báo, nhà kinh doanh? hay chỉ cần kiến thức chuyên sâu như nhân viên chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên, thợ hàn…?

-      Khuynh hướng phản ứng nhanh hay chậm khi tiếp cận cái mới, khi thao tác, sự phối hợp của các giác quan như thế nào đều có ảnh hưởng không nhỏ tới việc chọn nghề. Như nghề phóng viên, nghề cảnh sát hình sự…đều cần phản ứng nhanh nhưng nghề kế toán, thẩm phán…thì có thể không cần lắm.

-        Tính cách đặc trưng là những đặc điểm tâm lí ổn định trong cách xử sự của một người. Nó biểu hiện rõ nét khi giao tiếp với người, vật, sự việc, nên sẽ cho biết khuynh hướng giao tiếp khá ổn định của chúng ta với người, vật, sự việc. Từ đó chúng ta sẽ biết được hứng thú nghề nghiệp của mình là làm việc với con người, tự nhiên, nghệ thuật hay khoa học kỹ thuật... Đồng thời cũng cho biết bạn thích hợp với những nghề cần làm việc độc lập, sáng tạo? hay nghề cần tính nguyên tắc, cẩn thận?...

-      Trí năng nổi trội là khả năng cạnh tranh khi giải quyết vấn đề trên các lĩnh vực, ngành nghề. Trí năng Tính toán nổi trội sẽ hợp với những nghề làm việc với các con số như tài chính kế toán, công nghệ thông tin …; Trí năng Không gian hợp với những nghề liên quan tới sự sáng tạo, chuyển động như nhà thiết kế, kỹ sư xây dựng, nhà vật lý…; Trí năng Giao tiếp cần cho những nghề mà đối tượng là con người như nhà ngoại giao, nhà giáo, nhà tư vấn…

Sáu tố chất nêu trên, sẽ ảnh hưởng tới sự thành công nghề nghiệp của chúng ta ở những mức độ cao thấp khác nhau theo mức độ phù hợp giữa NGƯỜI & NGHỀ.

    
   

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala