Chuyên đề Hướng nghiệp >> Tài liệu tham khảo
Đừng nhầm lẫn giữa “Thích” và “Làm được” PDF. In Email
Những ngành “hot” hiện nay có còn “hot” không, xã hội phát triển ngày nay cần những loại ngành nghề gì nhất...? Những câu hỏi ấy có thể rất khó trả lời nhưng cũng có thể thật đơn giản nếu chúng ta có những căn cứ nhất định từ bản thân, từ các thông tin định hướng nghề nghiệp mà các bạn đã có. Tuy nhiên, đừng quá “tham lam” dẫn đến “bội thực” thông tin khiến bạn thêm hoang mang.
Chi tiết
 
Chọn ngành nhiều cơ hội trúng tuyển PDF. In Email
Nhiều trường ĐH tuyển không đủ chỉ tiêu, nhưng cũng còn nhiều thí sinh có kết quả thi từ điểm sàn trở lên nhưng vẫn không trúng tuyển vào ĐH, không phải vì các bạn không đủ năng lực để vào ĐH mà chính là các bạn chưa biết tự tạo cơ hội và chưa lập kế hoạch để quyết tâm giành lấy cơ hội đó cho mình.
Chi tiết
 
Tránh mâu thuẫn với con trong việc chọn trường để thi PDF. In Email
Do mâu thuẫn với bố mẹ trong việc chọn trường đăng ký thi, một cô bé học lớp 12 ở Hoàng Mai, Hà Nội đã bỏ nhà về nhà bà nội ở và tuyên bố “ không bao giờ thi đại học nữa”. Đây không còn là câu chuyện cá biệt mà đã trở thành đề tài “nóng” tại các Trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục, khi mùa làm hồ sơ thi ĐH, CĐ cận kề.
Chi tiết
 
Hướng nghiệp cho con: Áp đặt hay hướng dẫn? PDF. In Email
Ông M. Hải, một công chức ở TP.HCM có con trai thích học ngành thiết kế thời trang. Nhưng theo ông, ngành này chỉ phù hợp với con gái. Ông nói với con: "Thiết kế thời trang là nghề bấp bênh, con nên thi vào y khoa, nghề này xã hội luôn cần". Con ông không cãi lại nhưng cũng chẳng chịu chú tâm ôn bài, đi thi về còn tỉnh bơ "con rớt chắc rồi". Ông giận quá, chưa bao giờ ông thấy con có thái độ như thế.
Chi tiết
 
Bài học từ việc không được định hướng PDF. In Email
Có lẽ có rất nhiều sinh viên cũng như tôi đang cố làm "điều mình không thích" chỉ vì không được định hướng tốt. Chỉ khi vấp phải sự thất vọng, chán chường ở giảng đường đại học, chúng tôi mới vỡ lẽ, giá như...

Chi tiết
 
«12345»

Video Clip mới


LỊCH LÀM VIỆC CỦA VP VALA

THỜI GIAN

GIỜ LÀM VIỆC

SÁNG

CHIỀU

Thứ 2

Nghỉ

Thứ 3 -> 6

8h30 - 12h

1h30 - 6h

Thứ 7

Nghỉ

1h30 - 6h

Chủ Nhật

8h30 - 12h

Nghỉ 

Thăm dò ý kiến

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ :
 
Số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
(Kể từ ngày 28/11/2010)
HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC VIỆT NAM
VP tham vấn Gia đình và Trẻ em VALA

Cơ sở 1: Số 8 - Ngõ 255 - Đường Cầu Giấy - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1C - ngõ 31 - phố Dịch Vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội    
ĐT Liên hệ: 04.37480901 - 04.37480902 - 0903.235.226
Website : http://www.tuvanvala.com *  E-mail: thamvanvala@gmail.com
tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala tuvanvala